Cây mai vàng đắc giá nhất Việt Nam ở tại Bến Tre

Như video được đăng tại kênh Youtube Cánh Đồng Miền Tây thì cây mai vàng đắc giá nhất Việt Nam là tại nhà anh Bảo ở Bến Tre. Hiện tại cây mai vàng đại thụ được anh Bảo mua về trồng sân vườn nhà mình với giá 30 tỷ đồng. 

Cây mai vàng giá 30 tỷ trong sân vườn nhà anh Bảo - Ảnh từ Video

Anh Bảo cho biết, ngay cả quá trình vận chuyển cũng vô cùng gian nan (mất nửa tháng), thậm chí đã tính đến phương án bỏ luôn số tiền cọc 1 tỷ trước đó nếu không thể di chuyển được cây mai này về vườn nhà mình.

Cây mai khủng đến nỗi chỉ tính riêng tiền vận chuyển đã hơn 300 triệu đồng. Lý do Anh Bảo mua cây này đơn giản chỉ vì ấn tượng về kích thước và quyết định mua khi nhìn thấy những bông hoa.

Quá trình vận chuyển cây mai 30 tỷ về sân vườn nhà anh Bảo - Ảnh trích xuất từ Video

Theo như anh Bảo cho biết, Để chuyển được cây mai này qua các đoạn đường hẹp thì vị đại gia này đã phải đền bù một số tiền cho người dân để mở rộng đường. Do đó, để sở hữu cây mai này cũng không phải là điều đơn giản.

Có gì đặc biệt ở Cây mai vàng 30 tỷ ?

Cây mai vàng đại thụ có chiều cao so với mặt đất khoảng hơn 11 mét và chiều ngang của tán lá là 16 mét. Ngoài ra, bộ gốc của cây cũng rất khủng và cực kỳ to. Cây thuộc dòng mai vàng nguyên thủy từ rất lâu.

Thân cây mai đại thụ hơn 1 người ôm ở nhà anh Bảo - Ảnh từ Video

Cây mai vàng đại thụ của Anh Bảo đang sở hữu có số cánh cũng rất đa dạng từ 6, 8 đến 10 cánh (đây cũng là lý do vị đại gia này quyết định mua khi nhìn thấy các bông hoa). Dân gian vẫn tin rằng những cây mai có nhiều cánh như vậy là dấu hiệu của điềm lành, một năm thịnh vượng, an khang.

Hoa của cây mai đại thụ 30 tỷ tại Bến Tre - Ảnh từ Video

Nguồn bài viết: Sohoa

Ảnh trích từ video của kênh Youtube: Cánh Đồng Miền Tây

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn